Bí cuộn tôm thịt hấp
Bí trọn quả dài,xanh,gọt vỏ bí rồi cắt khoanh dài kh 6-7cm,dùng dao nạo mỏng từng lớp dài(như kéo cuộn giấy ý), nạo đến đâu ngâm bí vào chậu nc có pha muối cho bí mềm dễ cuộn.Nhân gồm tôm,thịt xay nhỏ trộn với hành khô nấm hương hạt tiêu hạt nêm. Trải miếng bí ra thớt lấy 1 ít thịt cớ hơn ngón tay cái đặt lên mép miếng bí rồi cuộn lại kh đôi vòng,dùng lá hành chần cột lại,bỏ bí cuộn vào nồi hấp 10',chấm bí cuộn tôm thịt với ma ri tỏi ớt rất ngon,hoặc thả bí cuộn cùng cà rốt tỉa hoa vào nấu canh cũng rất ngon
Bí cuộn tôm thịt hấp
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 17, 2014
Rating:
No comments: