Tai và dạ dầy lợn om nước dừa
Mình om bằng nồi áp suất sau đó mở vung đun cạn nước, nên ko cần phải cho nước lọc vào đun lần 2 nhé.
* Nguyên liệu:
- 1 cái dạ dày lợn- 1 cái tai lợn- 1 trái dừa (lấy nước)- Xì dầu- Bột điều- Bột ớt- Tương ớt- Muối- Tiêu- Tỏi- Gừng- Xả- Rượu trắng- Dấm* Cách làm:
- Cắt bỏ những phần mỡ thừa của dạ dày, rửa sạch khử mùi dạ dày và tai lợn bằng dấm + muối cả trong và ngoài cho thật sạch.- Bắc nước lên bếp cho vào nồi một chút muối, gừng đập dập, xả cắt bỏ đầu đuôi rồi cũng đập dập, 1 ít rượu trắng, 1 ít dấm (khâu này đun sôi sẽ giúp làm mất mùi đặc chưng của dạ dày). Rồi cho dạ dày và tai vào luộc tới khi nc sôi khoảng 5p , vớt ra 1 chậu nc lạnh, cạo sạch và rửa lại.- Cắt miếng vừa ăn ướp chung với xì dầu, tỏi băm, gừng băm, muối, đường, tiêu, bột điều, bột ớt, tương ớt khoảng 30 phút. (gia vị cay tùy chế độ ăn của từng gia đình)- Bắc chảo lên phi tỏi cho thơm, cho dạ dày với tai vào xào săn, cho nước dừa vào om cho cạn nước đến khi dạ dày và tai keo lại chuyển sang màu vàng ươm (bước này chưa mền đâu ạ), cho thêm nửa bát nc (bát ăn cơm) vào chảo đảo đều tay rồi đun tiếp đến khi dạ dày và tai keo lại lần nữa chuyển sang màu vàng ươm là được
Tai và dạ dầy lợn om nước dừa
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 15, 2014
Rating:
No comments: