Panta cotta chanh leo
Panta cotta chanh leo Món tráng miệng theo phong cách Ý, dễ làm hơn cả Caremen mà cả nhà đều thích. CT: 1/ Phần cốt kem 230 ml sữa tươi không đường+ 100ml whipping cream + 6g bột gelatin +0.5g bột vani +60 đường cát. Đun sữa cho ấm nóng khoảng 3-5 phút. Rồi hòa hỗn hợp trên cho tan đều. Với ct này đủ cho khoảng 6 hũ thủy tinh nhỏ. Để trong tủ lạnh 3-4 tiếng (lưu ý ko để ngăn đá nhé, mà chỉ để ngăn thường). 2/ Phần cốt chanh leo: 1 quả + 150ml nước lọc+ 50 g đường cát+ 5 g gelatin. đun nóng ấm khoảng 2-3 phút hòa tan rồi để nguội trong tủ lạnh khoảng 30-40 phút. Sau đó rót lên phần hỗn hợp kem sữa. Để tầm 1 giờ trong tủ lạnh là măm măm được. Để cho đẹp thì trang trí phần topping với socola trắng hoặc đen có bào nhỏ. Hoặc thái nho/ quả mâm xôi/dâu tây ăn kèm cũng rất ngon
Phượng Hoàng Lửa
Phượng Hoàng Lửa
Panta cotta chanh leo
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 27, 2014
Rating:
No comments: