Món thịt đông
_thịt chân giò rút xương_tai heo_nấm hương,mộc nhĩ,hành khô_mắm,muối,tiêu,đườngCách làm:1/thịt chân giò(thái miếng to),tai heo-->đem bóp muối v dấm-->rửa lại cho sạch-->trần qua nước sôi có muối.2/nấm hương,mộc nhĩ ngâm nở(tránh ngâm nước nóng các bác nhé)3/hành khô đập dập v băm nhỏ--->ướp chân giò v tai với mắm,muối,tiêu,chút xíu đường,hành khô.sau đó,đem xào sơ hỗn hợp đã ướp v đổ nước vào đun.tai heo chín vớt ra thái dễ hợn là lúc sống.thái xong tai heo lại cho lại vào nồi.nấm hương,mộc nhĩ cg ướp chút gia vị roi đem xào.cuối cùng đổ hỗn hợp nấm v mộc nhĩ chung vào nồi.các bác đợi nguội v đổ vào hộp là xong.P/s:món này e thấy làm nhanh,đơn giản,cứ vất đó 1 lúc tự n nhừ thôi.nhà e có 2 ng,lắm lúc chỉ 1 ng e cg làm vì thỉnh thoảng lôi tủ lạnh ra ăn.chứ ở chỗ e,nta cho j vào mà phơi cả mâm ra nắng v vẫn cứng đanh.thôi e tự làm cho yên tâm.Chúc các bác mùa đông ko lạnh
Món thịt đông
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 13, 2014
Rating:
No comments: