Nộm sách bò


Nguyên liệu :

- 300gr lá sách bò chọn đoạn tổ ong)
- 1 củ hành tây vừa 
- 1 củ cà rốt nhỏ 
- 1 quả dưa chuột vừa 
- Rau răm,húng
- ít gừng,tỏi,ớt
- muối,đường,nước mắm,bột canh,lạc rang giã thô,hành phi

** Thực hiện :

- Lá sách lọc bỏ phần mỡ bám xung quanh,lộn trái ra ngoài rồi thoa & chà xát muối,nước cốt gừng,dấm đều khắp lá sách để khử mùi hôi.Làm vài lần như vậy rồi rửa sạch.
- Đun sôi nồi nước có pha chút muối & gừng đập dập,thå lá sách vào luộc chín tới với lửa to.Sau đó vớt ra thå vào bát nước đun sôi để nguội.Sau đó thái chỉ vừa ăn,vắt chút nước cốt chanh,đậy kín cho ngay vào ngăn mát tủ lạnh (nếu bạn không muốn cho vào tủ lạnh thì khi luộc sách chín tới rồi bạn thå nguyên miếng sách vào tô nước đá thật lạnh khoảng 5 phút.Sau đó mang ra thấm khô nước rồi thái.Đây là cách để cho sách giòn,không bị dai).
- Hành tây bóc vỏ thái mỏng,ngâm vào tô nước đá lạnh khoảng 5 phút để bớt hăng & giòn.Sau đó vắt bớt nước.
- Dưa chuột bỏ bớt ruột thái sợi dọc,trộn với chút muối khoảng 5 phút rồi vắt ráo nước . Cà rốt bào sợi.
- Rau thơm nhặt rửa sạch,cắt nhỏ 
- Lạc rang chín,xát vỏ,giã thô
- Tỏi ớt giã nhuyễn 
- Pha một thìa canh đường + 1 thìa canh nước mắm khuấy cho đường tan,thêm tỏi ớt vào.Vắt vào 1/2 quả chanh.Hỗn hợp nước mắm trộn hơi sền sệt.Bạn nếm vừa miệng theo khẩu vị.
- Cuối cùng cho sách bò vào âu sạch,thêm hành tây,cà rốt,dưa chuột.Sau đó cho hỗn hợp nước mắm vào trộn đều.Nêm lại cho vừa ăn.Khi ăn,lấy ra đĩa cho thêm lạc rang,hành phi & rau thơm thái nhỏ lên trên dùng với cơm hoặc ăn kèm với bánh phồng tôm.Ở trên là mình sử dụng thêm củ cåi đỏ vào đĩa nộm 



Nộm sách bò Nộm sách bò Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 11, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.