Cách làm bánh Phu thê gấc
1. Bột năng : 400 gram ( làm đc chuẩn 14 cái ạ )
2. 400 ml nước lã
3.100 ml nước cốt dừa
4. Đuong tuỳ khẩu vị :X
5. Gấc ½ quả ạ )
6.dừa bào sợi và vừng rang
7. Màng bọc thực phẩm
4. Đuong tuỳ khẩu vị :X
5. Gấc ½ quả ạ )
6.dừa bào sợi và vừng rang
7. Màng bọc thực phẩm
NGUYÊN LIỆU LÀM NHÂN BÁNH :
1. 100 gram đậu xanh
2. Đường
3. 2 ống vanila
4. Dầu ăn
THỰC HIỆN :
(*) cách làm nhân bánh :
1. Đậu xanh ngâm mềm, hấp chín( e thấy hấp cũng khá ổn ) , dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn . Rồi cho đường và dầu ăn , cho luôn 2 ống vanila vào nhé . Dùng muôi hoặc thìa trộn đều cho đau xanh nát hẳn ra không còn hạt .
2. Tay bôi chút dầu ăn . Lấy một lượng đậu xanh cho vào lòng bàn tay rồi vo tròn nhé he he
(*) Cách làm vỏ bánh :
1. Gấc bổ đôi, lấy hạt, bóp hạt gấc với nước cho ra màu đỏ, lọc lấy nước
2.Cho bột và nước , đường vào nồi quậy tan
3. Bắt nồi bột lên bếp bắt đầu khấy. Bột khấy đến khi bạn thấy đáy bột bắt đầu đặc nhẹ tay dưới đáy nồi thì tắt , bắt nồi ra khỏi bếp và tiếp tục khấy cho đến khi bột nưa sống nữa chín đặc sền sệt , lưu ý lửa để khấy phải là lửa vừa nhỏ. Rồi tiếp tục cho dừa nạo vào.
4. Sau khi bột đã đặc lại thì bắt đầu khâu hấp bánh.
5. Chuẩn bị khuôn (khuôn ở đây e dùng bát đựng gia vị ạ :X ) với 1 lớp dầu mỏng cho 1 lớp bột bánh vào khuôn sau đó là đến lớp nhân rồi tiếp tục lớp bột
6. Bắt xửng nước sôi cho bánh vào hấp đến khi bánh chín.
7. Rải miếng bọc thực phảm xuống , rắc ít vừng vào giữa rồi đặt bánh lên , và gói ạ .
Cách làm bánh Phu thê gấc
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 13, 2014
Rating:
No comments: