Cách Làm Mì Quảng Đơn Giản Mà Ngon
300 gr bột gạo
80 gr bột năng
2 muỗng cà phê bột nghệ
800 ml nước lạnh
1/2 muỗng cà phê muối
dầu ăn phi với hành tím thái nhỏ thật thơm cho hành tím vàng giòn là tắt bếp
Thực hiện:
Bước 1: Cho bột + muối + bột nghê + nước vào âu hay tô to hòa tan để 30 phút cho bột nghĩ
Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, quét 1 lớp dầu mỏng lên dĩa có đáy sâu hay khuôn bánh tùy thích. Sau đó đổ 1 lớp bột hơi dày vào dĩa, cho dĩa lên xửng hấp 5-7 phút cho bột chín. Khi bột chín để hơi nguội bạn lấy bánh ra xếp lên dĩa. Quét 1 lớp dầu phi hành tím cùng hành phi lên bánh trước khi cho lá bánh phở khác lên.
Ghi chú: bạn nên có 2 cái dĩa, cứ xong dĩa này thì có dĩa bột khác hấp tiếp. Mỗi lần đổ bột là bạn nhớ quét 1 lớp dầu. và mỗi lá mì chín bạn nên quét 1 lớp dàu mỏng trước khi chồng lá mì khác lên cho không bị dính.
Chỉ cần thực hiện những bước đơn giản như trên là bạn có những lá mì quảng rất ngon rồi nhé.
Cách Làm Mì Quảng Đơn Giản Mà Ngon
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 19, 2014
Rating:
No comments: