Sốt salad

· 5-6 tép tỏi
· 10 củ hành ta

· 1/2 chén ăn cơm nước lã

· 1/2 chén ăn cơm giấm

· 1 muỗng canh đường

· 1/2 muỗng canh muối bọt

· 1 muỗng cà phê bột ngọt

· 1/2 chén dầu ăn

Cách thức chế biến:


*Chuẩn bị:
· Tỏi, củ hành ta lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, giã nhuyễn.

· 5 thứ: giấm, nước lã, bột ngọt, muối, đường hòa chung, quậy thật tan.

*Thực hiện:

· Bắc chảo nóng, để dầu ăn vô, dầu nóng, để hết tỏi, hành vô phi cho thơm, để hết số giấm ' đường đã quậy vô chảo dầu, để sôi độ 2-3 phút, nhắc xuống, múc hết dầu giấm lên.

· Khi dùng dầu giấm để trộn rau, cải, để thêm tiêụ

· Dầu giấm chế biến phải có chất chua ngọt và nêm thêm muối, bột ngọt. Thường, mỗi dĩa rau dùng độ 5 muỗng canh dầu giấm : 3 muỗng rưới lên dĩa rau, 2 muỗng làm nước chấm.
Sốt salad Sốt salad Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 08, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.