Sốt salad
· 5-6 tép tỏi
· 10 củ hành ta
· 1/2 chén ăn cơm nước lã
· 1/2 chén ăn cơm giấm
· 1 muỗng canh đường
· 1/2 muỗng canh muối bọt
· 1 muỗng cà phê bột ngọt
· 1/2 chén dầu ăn
Cách thức chế biến:
*Chuẩn bị:
· Tỏi, củ hành ta lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, giã nhuyễn.
· 5 thứ: giấm, nước lã, bột ngọt, muối, đường hòa chung, quậy thật tan.
*Thực hiện:
· Bắc chảo nóng, để dầu ăn vô, dầu nóng, để hết tỏi, hành vô phi cho thơm, để hết số giấm ' đường đã quậy vô chảo dầu, để sôi độ 2-3 phút, nhắc xuống, múc hết dầu giấm lên.
· Khi dùng dầu giấm để trộn rau, cải, để thêm tiêụ
· Dầu giấm chế biến phải có chất chua ngọt và nêm thêm muối, bột ngọt. Thường, mỗi dĩa rau dùng độ 5 muỗng canh dầu giấm : 3 muỗng rưới lên dĩa rau, 2 muỗng làm nước chấm.
· 10 củ hành ta
· 1/2 chén ăn cơm nước lã
· 1/2 chén ăn cơm giấm
· 1 muỗng canh đường
· 1/2 muỗng canh muối bọt
· 1 muỗng cà phê bột ngọt
· 1/2 chén dầu ăn
Cách thức chế biến:
*Chuẩn bị:
· Tỏi, củ hành ta lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, giã nhuyễn.
· 5 thứ: giấm, nước lã, bột ngọt, muối, đường hòa chung, quậy thật tan.
*Thực hiện:
· Bắc chảo nóng, để dầu ăn vô, dầu nóng, để hết tỏi, hành vô phi cho thơm, để hết số giấm ' đường đã quậy vô chảo dầu, để sôi độ 2-3 phút, nhắc xuống, múc hết dầu giấm lên.
· Khi dùng dầu giấm để trộn rau, cải, để thêm tiêụ
· Dầu giấm chế biến phải có chất chua ngọt và nêm thêm muối, bột ngọt. Thường, mỗi dĩa rau dùng độ 5 muỗng canh dầu giấm : 3 muỗng rưới lên dĩa rau, 2 muỗng làm nước chấm.
Sốt salad
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 08, 2014
Rating:
No comments: