Vanilla rice pudding
50 gram gạo tẻ50ml kem tươi (whipping cream)30 gram đường1/2 teaspoon vanilla1 nhúm muối350ml sữa tươi không đường100ml nước lọc15gr bơ nhạt-Vo gạo thật sạch, để ráo. Cho gạo vào nồi cùng với 100ml nước lọc. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ tới khi thấy gạo đã nở, tương đối mềm (mất khoảng 20'). Lưu ý cách 5' khuấy nồi để gạo không bị dính vào đáy nồi. Cho sữa tươi, kem tươi, đường, muối, bơ, vanilla vào khuấy đều và nấu lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp kem cạn còn hơi sền sệt, gạo nở đều chín mềm. Tắt bếp cho ra ramenkin để nguội, bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh.Khi ăn thì rắc bột cacao hoặc chocolate vụn :)) với e thì thường để nguội rồi cho vào làm mát khoảng 30' đó là thời điểm ăn ngon nhất
Vanilla rice pudding
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 15, 2014
Rating:
No comments: