Bánh tẻ/ bánh răng bừa

Bánh tẻ/ bánh răng bừa. Làm cực dễ, ăn đã nghiền. 
Vị thì giống bánh tẻ Phú Nhi, hoặc bánh răng bừa Thanh Hóa, chứ ko phải bánh răng bừa Hưng Yên đâu nhé.
Nguyên liệu: (tầm 30k làm được 20 cái)
- 1 gói bột gạo TK 400gr
- Thịt ba chỉ, thêm thịt mỡ nếu thích
- Mộc nhĩ
- 2-3 củ hành khô
- Nước mắm, hạt tiêu xay, bột canh
- Lá chuối
Làm này:
- Lá chuối rửa sạch, nhúng nước nóng cho mềm, để ráo
- Thịt thái con chì dài, mộc nhĩ thái chỉ rồi cắt ngắn. Hành khô thái mỏng phi thơm, rồi cho thịt vào đảo săn, cho nước mắm, hạt tiêu, gia vị đảo 1 lúc cho ngấm rồi cho moicj nhĩ vào đảo, 2' sau tắt bếp là được nồi nhân thơm lừng.
- bột gạo ko thêm bột gì khác, cho nhiều nước để 4-8h, thay nước nhiều lần
cho bớt mùi bột. Hỗn hợp cuối cùng tầm 1.4lit nước/400gr bột. Cho chút muối, dầu ăn rồi nấu trên bếp đến khi trong lẫn đục sền sệt (sống dở chín dở).
- lấy lá chuối phết boitj lên 1 mép lá, thành 1 rãnh ở giữa, rồi cho nhân vào và cuốn lại. Làm giống hệt nem rán.
Hấp 15' là xong. Để nguội ấm ấm chấm mắm ớt là ngon.
Nguyễn Thị Hải Anh
Bánh tẻ/ bánh răng bừa Bánh tẻ/ bánh răng bừa Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 27, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.