Bún Xào
Bún Xào ( giải quyết khâu bún hôm qua ăn ko hết ) . Tuy là giải quyết món tồn đọng nhưng ai ăn cũng khen ngon đấy !Cách xào bún :NL : bún , thịt bò hay thịt lợn ( tớ xào với thịt lợn ), hành khô , tỏi , ớt chanh , đường , rau thơm , hành , mùi...Thịt bò hay lợn thái chỉ , xào cho ngấm gia vị để riêng .Để bún trong tủ lạnh vài h cho sợi bún săn lại , phi hành vào chảo dầu hay mỡ ( nhiều dầu 1 chút nhé ) cho thơm rồi đổ bún vào xào . Thỉnh thoảng đảo nhẹ tay cho sợi bún săn lại rồi nêm nếm gia
vị vừa ăn hoặc hơi nhạt 1 chút vì món này ăn với nước mắm pha chua cay ngọt thì ngon tuyệt . Bún xào thì hơi mất thời gian nên ko sốt ruột được vì xào kĩ sợi bún săn lại mới ngon nhé . Bún xào xong cho thịt , hành lá và rau mùi thái nhỏ vào trộn đều rồi xúc ra đĩa Ăn nóng với rau sống và mắm dấm ngon tuyệt nhé .
Lưu ý : ko cần cắt bún vì khi xào bún sẽ gẫy rồi nhé .
Bún Xào
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 17, 2014
Rating:
No comments: