Tương ớt

Tương ớt e làm đã ăn gần hết hnay mới khoe. 1 lọ như này nhanh hết lắm vì nấu món gì cần ớt e cũng cho dù nó cay xè cơ mà thơm hơn tương ớt mua, lại ko có chất bảo quản và làm cũng đơn giản nữa. 
- 400g ớt hiểm (quê e gọi là ớt thóc.)
- 2 quả cà chua
- 200g tỏi bóc vỏ
- Muối, đường, dấm
▶ Cách làm:
- Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống. (Mn dùng găng tay nilon nhé ko sợ rát tay đâu). Ngâm ớt với chút nước muối loãng sau đó vớt ra để cho ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cà chua bổ làm 4, bỏ hạt.
- Đun sôi nước rồi cho ớt, cà chua vào luộc khoảng 3 phút thì tắt bếp, cho ớt ra rổ cho ráo nước.
- Cho ớt, cà chua đã luộc, tỏi và 1 chút nước, muối (cho ít 1 thôi thấy đặc quá lại cho thêm sau ko tương ớt sẽ bị loãng) vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó dùng rây lọc bỏ hết phần hạt ớt thì thu được hỗn hợp sệt sệt. Cho hỗn hợp đó vào nồi bật bếp đun nhỏ lửa, cho 6 thìa canh đường, 2 thìa canh dấm vào khuấy luôn tay cho tới khi hỗn hợp quánh lại thì tắt bếp.
- Dùng lọ thuỷ tinh sạch và khô chờ cho tương ớt thật nguội mới cho vào lọ. Để ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Vì ko có chất bảo quản nên mỗi lần làm 1 lọ nhỏ như này thôi.
Tương ớt Tương ớt Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 22, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.