TÁI DÊ
Nguyện liệu:
- 1kg thịt dê tươi
- 50g vừng
- 1 củ giềng lớn, 3 củ tỏi, 1 củ gừng, 4 củ xả , nửa quả thơm
- 3 quả chuối xanh, 1 quả khế chua , 2 quả ớt (nếu thích)
- Các loại rau: Rau ngổ, lá sung, lá chanh, lá đinh lăng …
- Tương bần, đường, mì chính, bột canh, dầu thực vật, bột nêm
Cách làm:
- Xắt thịt dê thành miếng to bằng bàn tay.
- 1 nửa giềng và xả băm nhỏ, trộn đều với thịt dê, ướp trong 1-2 giờ cùng với đường, mì chính, bột canh
- Sau đó cho vào dầu rán đến khi góc cạnh miếng thịt sém lại, hơi có màu vàng thì vớt ra, để nguội và thái mỏng theo khổ thịt.
- Băm nhuyễn lượng giềng, xả và tỏi còn lại, trộn với thịt dê, bóp lẫn với vừng, lá chanh thái nhỏ, 2 thìa café bột nêm.
- Nếu làm tái thính thì trộn thêm với thính. Nếu làm tái chanh thì vắt chanh vào trộn đều với thịt đã được chế biến.
Khi ăn nên kèm theo với các loại rau như ớt thái lát, ngổ, chuối xanh, khế chua thái lát mỏng, thơm hoặc lá sung chấm tương bần
- 1kg thịt dê tươi
- 50g vừng
- 1 củ giềng lớn, 3 củ tỏi, 1 củ gừng, 4 củ xả , nửa quả thơm
- 3 quả chuối xanh, 1 quả khế chua , 2 quả ớt (nếu thích)
- Các loại rau: Rau ngổ, lá sung, lá chanh, lá đinh lăng …
- Tương bần, đường, mì chính, bột canh, dầu thực vật, bột nêm
Cách làm:
- Xắt thịt dê thành miếng to bằng bàn tay.
- 1 nửa giềng và xả băm nhỏ, trộn đều với thịt dê, ướp trong 1-2 giờ cùng với đường, mì chính, bột canh
- Sau đó cho vào dầu rán đến khi góc cạnh miếng thịt sém lại, hơi có màu vàng thì vớt ra, để nguội và thái mỏng theo khổ thịt.
- Băm nhuyễn lượng giềng, xả và tỏi còn lại, trộn với thịt dê, bóp lẫn với vừng, lá chanh thái nhỏ, 2 thìa café bột nêm.
- Nếu làm tái thính thì trộn thêm với thính. Nếu làm tái chanh thì vắt chanh vào trộn đều với thịt đã được chế biến.
Khi ăn nên kèm theo với các loại rau như ớt thái lát, ngổ, chuối xanh, khế chua thái lát mỏng, thơm hoặc lá sung chấm tương bần
TÁI DÊ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 27, 2014
Rating:
No comments: