Cách làm Siro và Mứt hoa Bụp giấm



Nguyên liệu:

- 1kg đường cát trắng
- 1kg đường cát nâu
- 2kg hoa bụp giấm (lúc chưa tách đài)

Cách làm

- Đường cát trắng trộn với đường cát nâu. Lọ ngâm hoa rửa thật sạch tráng nước ấm để khử trùng
- Tách đài và cánh hoa riêng ra, chú ý tách nhẹ nhàng để lấy được đài hoa mà hoa vẫn chuyên bông không bị bẻ vụn nhé. Tách xong 2kg hoa chỉ còn khoảng 1kg cánh hoa thôi
- Cánh hoa rửa sạch, nước rửa cuối ngâm với nước muối nhạt và tráng qua 1 lần nước sôi để nguội, để thật ráo nước mới bắt đầu làm. Mình thường rửa xong để khoảng 10 – 12 giờ cho hoa ráo nước mới đem ngâm
- Ngâm hoa với đường, cứ 1 lớp cánh hoa thì rải 1 lớp đường. cho đến hết
- Để khoảng 5-7 ngày để đường tan hết và cánh hoa ra hết nước thì chắt lấy si rô đun sôi cho đỡ bị lên men rồi đổ vào chai thủy tinh cất đi dùng dần. Lọ siro của mình ngâm được 1 tháng rồi mà siro vẫn sánh đặc chứ không bị loãng nước nhé
- Lấy phần cánh hoa sau khi ngâm đường đã ra hết nước, cho vào chảo đun (có thể thêm một chút nước sirô) đến khi hơi keo lại, chú ý đun lửa rất nhở thôi nhé
- Mứt hoa mềm trong suốt nhưng vẫn hơi giòn là được, ăn mứt sẽ chua chua, ngòn ngọt, giòn và dai



Cách làm Siro và Mứt hoa Bụp giấm Cách làm Siro và Mứt hoa Bụp giấm Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 12, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.