Món tôm thịt nhồi nấm hương chiên giòn
Nguyên liệu cho khoảng 4 phần ăn
-Tôm : 2 lạng
- thịt xay : 15 ngàn
- nấm hương khô : khoảng 30 cái
-hành lá, tỏi,hành khô, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, chút xíu đường.
-2 quả trứng gà
- bột chiên giòn.
Cách làm:
-nấm hương: ngâm nước ấm cho nở và rửa sạch,( nhớ chọn nấm to đều nhau ), vắt kiệt nước, cắt chân nấm ra, ướp nấm cùng 1 thìa cf hạt nêm.để riêng.
- tôm: rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, thái nhỏ hạt lựu
-băm hành tỏi, hành lá xắt nhỏ
-chân nấm cũng thái hạt lựu
- thịt xay
Cho tất cả chân nấm, tôm đã cắt nhỏ, thịt xay, hành tỏi băm, hành lá
vào 1 tô, nêm bột ngọt, hạt nêm, tiêu, 1 thìa cà phê đường.trộn đều để 10' cho nguyên liệu thấm gia vị.
Sau khi ướp xong, lấy phần nấm hương lúc trước, bắt đầu dùng muỗng múc tôm thịt nhồi vào nấm,nhớ ấn hơi chặt tay để thịt ko bị rơi ra, làm lần lượt cho tới hết nấm và tôm thịt.
Đập 2 quả trứng gà vào tô nhỏ, lăn từng viên nấm qua trứng rồi lại lăn qua bột chiên giòn ( bột để khô, không pha nước )
Bắt chảo dầu lên bếp, chiên đến khi vàng giòn bên ngoài là bên trong chín và sẽ ko bị khô.
Dọn ra dĩa trang trí và măm thui cả nhà. Món này ăn nóng gặp thời tiết ngoài bắc đang lạnh ăn cũng rất hợp, chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt đều ngon
-Tôm : 2 lạng
- thịt xay : 15 ngàn
- nấm hương khô : khoảng 30 cái
-hành lá, tỏi,hành khô, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, chút xíu đường.
-2 quả trứng gà
- bột chiên giòn.
Cách làm:
-nấm hương: ngâm nước ấm cho nở và rửa sạch,( nhớ chọn nấm to đều nhau ), vắt kiệt nước, cắt chân nấm ra, ướp nấm cùng 1 thìa cf hạt nêm.để riêng.
- tôm: rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, thái nhỏ hạt lựu
-băm hành tỏi, hành lá xắt nhỏ
-chân nấm cũng thái hạt lựu
- thịt xay
Cho tất cả chân nấm, tôm đã cắt nhỏ, thịt xay, hành tỏi băm, hành lá
vào 1 tô, nêm bột ngọt, hạt nêm, tiêu, 1 thìa cà phê đường.trộn đều để 10' cho nguyên liệu thấm gia vị.
Sau khi ướp xong, lấy phần nấm hương lúc trước, bắt đầu dùng muỗng múc tôm thịt nhồi vào nấm,nhớ ấn hơi chặt tay để thịt ko bị rơi ra, làm lần lượt cho tới hết nấm và tôm thịt.
Đập 2 quả trứng gà vào tô nhỏ, lăn từng viên nấm qua trứng rồi lại lăn qua bột chiên giòn ( bột để khô, không pha nước )
Bắt chảo dầu lên bếp, chiên đến khi vàng giòn bên ngoài là bên trong chín và sẽ ko bị khô.
Dọn ra dĩa trang trí và măm thui cả nhà. Món này ăn nóng gặp thời tiết ngoài bắc đang lạnh ăn cũng rất hợp, chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt đều ngon
Món tôm thịt nhồi nấm hương chiên giòn
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 15, 2014
Rating:
No comments: