Thịt rán ngũ vị

Với món thịt rán thì bạn làm món thịt rán ngũ vị là ngon nhất.

- Bạn mua thịt nạc vai và ba chỉ về để làm, thái thịt thành các miếng vừa đủ để sau khi rán xong là thái ra cái bản vừa ăn luôn.
- Băm nhỏ hành, tỏi
- Ướp thịt với hành tỏi, nước tương, hạt nêm, mỳ chính, chút nước mắm, ngũ vị hương. tuyệt đối không ướp đường. Với 1kg thịt thì bạn ướp như sau: 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe mỳ chính, 2 thìa cafe nước tương, 1 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe ngũ vị

hương, hành tỏi băm nhuyễn tương đối nhiều. Bạn ướp tối thiểu là 8 tiếng trước khi chế biến, tốt hơn là ướp qua đêm.

- Hôm sau bạn bỏ ra và sử dụng lò vi sóng bắn cho thịt gần chín rồi mới đem rán, lý do là nếu bạn rán trực tiếp thì thịt phía trong sẽ bị sống. Nếu không bắn lò vi sóng mà đun nhỏ lửa cũng ok nhưng sẽ dễ bị cháy. Bạn chiên ngập dầu và nhớ bỏ bì lợn ra không thì sẽ bị bắn lắm đấy. Chiên với lửa to cho giòn mặt là ok rồi vì thịt đã được làm chín từ lò vi sóng. Chúc bạn thành công nhé.

Nguồn : Chef Dương Đình Quân ( MQA Kitchen) 
Thịt rán ngũ vị Thịt rán ngũ vị Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 08, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.