Nem chua rán

- ĐỂ làm đc mẻ nem chua ngon và chất lượng nhất , cm phải mua thịt từ lúc ng ta vừa mổ lợn xong , thịt vẫn còn ấm , thớ thịt phải tươi, màu ko đc lợt và đặc biệt là ko bị chảy nước . ( ko phải thợ nào cũng biết mổ lợn )
Thịt làm nem phải là thịt mông , ko dính chút mỡ nào , như vậy nem để mới ko bị hỏng .
Các mẹ mua thịt mông về , lọc sạch sẽ, bỏ mỡ và gân .( lưu ý , ko đc rửa thịt )
Sau đó cho vào máy xay . ( em khuyến cáo xay bằng máy xay sinh tố, vì chậm , sẽ dẫn đến nem bị bở ) . có thể mang ra nhờ những ng bán thịt có máy xay giò để xay , hoặc nhờ hàng giò chả xay hộ )
- Nếu ko các mẹ có thể mua mọc bán sẵn , tuy nhiên mọc này họ bán thường là mọc bị hỏng, cứng và ko làm giò đc. ( tuy nhiên vẫn có mẻ ngon , vì thế nên sẽ ăn may và ko bị bở , nhưng nem này ko để đc lâu vì họ xay lẫn cả mỡ )
- Bì lợn cm mua về rửa , cạo sạch lông , cho lên bếp luộc ,thái thật mỏng và nhỏ . 
Nem ngon hay khô còn phụ thuộc cả vào phần nguyên liệu pha trộn nữa ạ . 
Sau đây là phần ct chi tiết . 
- Thịt lợn xay 500g ( nếu cm mua mọc sẵn thì ko phải cho thêm muối, mì chính nữa nha )
-Bì lợn 300g
Thính 50g
Đường 100g 
-15g muối 
-20g mì chính
Tỏi , ớt tươi băm nhỏ , lá ổi.
- Trộn thính gạo vào bì lợn vào 1 cái chậu ,xoong ,cho tơi và để thính bám đều vào bì , sau đó cho thịt đã xay nhuyễn , đường , tỏi , ớt vào trộn đều , trộn thật lâu để cho bì và thịt thật mịn , tránh trộn ẩu mà nem ko đều .
Tiếp đó cm cho ra gói thôi ạ .
Nếu muốn làm nem chua thì gói trong lá chuối , gói thật kín , ko đc để thịt hở ra ngoài , sẽ bị hỏng nem . gói xong cm đem ra ủ , trời lạnh thì ủ 3 ngày là ăn đc. 
- Nếu cm ăn nem rán thì viên tròn lại ,rồi lăn qua bột chiên giòn có trộn lẫn cả bột mỳ , lăn qua 1 lớp bột cà mì nữa là rán đc ạ .
-khi rán cm nhớ để dầu thật sôi rồi hãy thả vào . nếu làm theo đúng ct của em , khi rán nem sẽ ko bị bắn

Nguyễn Thanh Thùy
Nem chua rán Nem chua rán Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 23, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.