Xôi sắn
Gạo nếp đãi sạch ngâm nước lạnh nếu mùa hè, mùa đông thì pha tí nước ấm cho mau mềm, ngâm qua đêm hoặc lâu hơn tùy loại gạo. Sắn bở lột vỏ, ngâm nước muối nhạt trên 1 tiếng cho tẩy độc tố, ăn kg bị say. Sau đó cắt khúc, bỏ lõi xơ rùi cắt từng miếng to nhỏ tùy ý thích, hoặc bào mỏng, rắc chút xíu muối trộn đều, để thấm chừng 15'. Trộn cùng gạo nếp, cho lên chỗ đồ. Khi chín bỏ ra rưới hành mỡ hoặc thịt xay rang với hành khô, ngon lắm
Xôi sắn
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 18, 2014
Rating:
No comments: