Cháo ếch Singapore

1) Cháo : 2 phần gạo tẻ + 1 phần gạo nếp+ vài lát gừng + 1 chút xíu muối = nấu cháo nhừ cho đâm đà .
2) Xào ếch :

Bắc chảo phi thơm hành tỏi + ớt tươi cho thơm dậy mùi thì cho ếch vào xào trên lửa thật lớn cho thêm 1 chút rượu trắng ( muốn ăn cay nhiều cho thêm 1 thìa cà fe ớt khô)
Sau khi cho thêm mầu điều thì cho thêm sâm sấp nước , nén gia vị như nước mắm , đường , dầu hào ( 3 muỗng canh cho khoảng nửa cân ếch). Nếm thấy mặn ngọt và cay là ổn . Để lửa sốt thấm vào ếch đến khi sền sệt thì cho thêm 1 thìa sate tôm là được
Khi bắc xuống cho hành lá cắt khúc to rồi chút sang nồi đất có cháo là OK
P/s: mình nấu theo thói quen nén không có cân đo gia vị chính xác , mọi người cứ nên nếm theo khẩu vị gia đình nhé
Cháo ếch Singapore Cháo ếch Singapore Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 08, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.