Bò khô tây tạng

Bò khô nhà em vị hơi lạ à nha, mọi ng ăn nói giống trâu gác bếp. Chính xác nó là vị bò khô đặc trưng của tây tạng
Nguyên liệu Bò cắt dọc thớ, dầy 1cm bản to 1kg
Tỏi đập dập
Hành tím 2 củ nhỏ băm nhuyễn
Sả 5 cây thái nhỏ băm vừa
Ngũ vị hương 1 gói
Gia vị 3 thìa cafe
Ớt chi thiên 10 quả
Ớt bột 1 thìa cơmHạt tê 4 thìa cafe ( cái này chắc các bạn ở khu vực lào cai ăn nhìu rùi nhỉ)
Hạt mùi (loại chuyên dùng cho đồ nướng ý)
Hạt rang (Việt Nam! Mình hem có nhưng siêu thị đồ china chắc có)
Ướp khoảng 12 tiếng
Thịt đã ngấu thi cho xíu dầu vào chảo, đảo cho khô se. Đổ 1 bát con nước, đun tiếp cho khô miếng. Rải từng miếng trên khay cho sấy trong lò. Khô như bò khô loại khô ngoài hàng là đạt
Vị của bò đặc trưng là tê, cay, đậm. Miếng thịt dai thơm
Món này thì lại ko vắt chanh để giữ mùi của hạt tê và hạt mùi
chắc món này chỉ giới thiệu thôi vì nguyên liệu hơi khó tìm, các chị em làm bò kiểu Việt Nam! Chỉ khác ko cho 3 loại hạt kia thôi mà, nhỉ?
Bò khô tây tạng Bò khô tây tạng Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 08, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.