Bánh đậu xanh trái cây



Bánh cực thơm ngon với vỏ ngoài là 1 lớp thạnh rau câu giòn dai mát lạnh, bên trong là nhân đậu xanh ngậy bùi. 

- 150g đậu xanh ngâm qua đêm đãi sạch vỏ hoặc cm có thể dùng đậu xanh đã cà vỏ sẵn và hấp trong 30 phút.
- 230ml nước cốt dừa
- 115g đường cát trắng
Phần áo bên ngoài:
- 700ml nước
- 60g đường
- 30g bột agar
- Màu wilton: đỏ, cam, vàng chanh, xanh lá,
- Cho đậu xanh đã được ngâm qua nước và hấp chín vào máy xay sinh tố, cùng với nước cốt dừa và 115g đường, xay mịn.
- Cho đậu xanh ra nồi, đun trên lửa nhỏ đảo đều một lúc để đậu sệt hơn.
- Nặn hình các loại trái cây, bước này có thể cùng con làm nhé cm.
- Dùng tăm tre dài cắm vào trái cây đã nặn rồi cắm lên miếng xốp để lúc tô màu ko bị lem nhé.
- Pha màu với ít nước, rồi dùng bút lông nhỏ, sạch để tô màu cho các loại quả đã tạo hình.
- Cho bột agar, đường và nước vào nồi nhỏ, đun trên lửa vừa đến khi bột agar tan hết thì chuyển lửa nhỏ. Chờ hỗn hợp nguội bớt thì nhúng đậu qua lớp agar, để khô một lúc nếu thấy còn mỏng quá thì có thể nhúng qua agar một lần nữa. Cuối cùng, cho vào tủ lạnh giữ lạnh một lúc rồi dùng.



Bánh đậu xanh trái cây Bánh đậu xanh trái cây Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 08, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.