Công thức bánh da lợn




 Chuẩn bị :
- Máy xay sinh tố,nồi hấp cách thủy,khuôn hình hoa hoặc bát,tô...(tùy theo bạn)
** Nguyên liệu :
A.Da bánh lá nếp (màu xanh):
- 250gr đường
- 100 ml nước
- 200 gr bột năng
- 70 gr bột gạo
- 400ml nước cốt dừa
- 100 ml nước lá dứa
- chút xíu muối
B. Da bánh đậu xanh:
- 200gr đường 
- 150 ml nước lạnh
- 150 gr hạt đậu xanh không vỏ (ngâm với nước qua đêm)
- 115 gr bột năng
- 30 gr bột gạo
- 200 ml nước cốt dừa
- chút xíu muối
** Thực hiện :
A.Phần da bánh màu xanh:
1.Hòa lẫn đường với nước lạnh vào nồi đun hơi ấm để cho đường tan hoàn toàn.
2. Cho toàn bộ nguyên liệu còn lại của da bánh lá nếp vào hỗn hợp nước đường,khuấy đều.Sau đó bạn lược hỗn hợp qua rây cho mịn.
B.Phần da bánh đậu xanh:
1.Hạt đậu xanh đã ngâm qua đêm,vo sạch để ráo nước.
2. Hòa tan đường + nước như trên.
3. Trộn lẫn đậu xanh & tất cả các nguyên liệu ở phần da bánh đậu xanh vào hỗn hợp nước đường.Sau đó bạn cho vào máy sinh tố xay nhuyễn mịn rồi lược qua rây.
** Hấp bánh:
Bắc nồi hấp lên bếp,đun sôi nước rồi cho khuôn vào đun nóng khoảng vài phút.Bạn dùng môi múc canh múc ít bột cho vào khuôn (lớp màu xanh hay lớp vàng của đậu trước là tùy theo bạn nhưng thường thì lớp xanh trước vẫn đẹp hơn)
Cứ lớp này chín mới đổ tiếp lớp khác,xen lẫn nhau.Mỗi lớp hấp khoảng 5 phút (bạn cho lớp mỏng nhé)
Bạn lặp lại như thế cho đến khi hết chỗ bột 
Hôm qua mình xay ít lá nếp quá thấy màu hơi nhạt nên mình cho giọt màu xanh vào,thành phẩm mới có màu lạ thế.Hihi...
Chúc các bạn thành công & ngon miệng nhé !
Công thức bánh da lợn Công thức bánh da lợn Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 27, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.