Bánh Cay


Công thức:

Sắn: 1kg (chọn loại sắn bở)
Ớt tươi: 3 quả bỏ hạt băm nhỏ
Bột nghệ: 3 thìa
Bột năng: 1 thìa nhỏ tạo kết dính (ko cho cũng ko sao)
Đường: 3 thìa.
Gia vị: 1 thìa (tùy khẩu vị)
Hành lá: t mua 2k (chỉ lấy dọc xanh) thái nhuyễn.

Cách làm:

- Sắn lột vỏ, ngâm muối xả sạch cho hết độc.
- Bào sợi nhỏ, nhuyễn vắt bớt nước.
- Trộn sắn vs tất cả các nguyên liệu trên cho đều. Lấy tay bóp các nguyên liệu cho quyện với nhau. Viên thành nắm nhỏ hơi dài (nắm chặt cho khi rán ko bị vỡ). Đun chảo sôi vừa, thả vào chiên vàng đều vớt ra ráo dầu là được.
- Pha nước mắm chua ngọt vs đu đủ/cà rốt, chấm ngập bánh ăn mới ngon.
Mùa đông lạnh lạnh thế này căn miếng bánh giòn giòn cay cay thật là ngon



Bánh Cay Bánh Cay Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 16, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.