Mực sữa chiên nước mắm


- Mực sữa làm sạch, ướp muối, tiêu, chút đường rồi chiên ngập dầu, có người lăn qua bột cơ mà mình thấy kiểu đấy ăn mực không được đúng vị vì có mùi bột nên mình chiên luôn, bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm , cho mực vào đảo rồi cho mắm với một ít sốt chua ngọt vào cho chua chua rồi đảo cho đến khi thành hỗn hợp sệt là được
- Để mực giòn với món chiên nước mắm thì cần kỹ thuật 1 chút, bạn có thể ướp trước với ít nước mắm và tiêu, chút đường trước 30 phút.
- Chuẩn bị sốt trước là tỏi phi thơm, chút nước mắm và chút đường. Bạn chiên ngập dầu và lửa thật TO nhé, đừng sợ cháy, khi mực giòn vàng hãy vớt ra, Để ráo, Cái sốt cho vào chảo đun nóng lên, bốc mùi thơm thì cho mực vào xóc tầm 2,3 cái( đảo đều nều không xóc chảo được, bỏ ra liền và ăn ngay bạn nhéCó cách dùng bột chiên giòn mực sẽ rất giòn. 
- Bạn hãy ướp như trên, trước khi chiên thì rắc qua bột chiên giòn, nhớ là đừng trộn bột mà rắc nhé. để tạo 1 lớp thật mỏng thôi. sau đó chiên lửa to vầ tương tự như phần ở trên. Thao tác phải thật nhanh để giữ được độ giòn của mực nhé


Mực sữa chiên nước mắm Mực sữa chiên nước mắm Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 15, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.