XÔI BẮP
Món này mình rất khoái, nhưng mua ở ngoài thường không ăn được nhiều vì ngậy, nhưng tự làm thì chén được nửa nồi.
Nguyên liệu:
- 500g gạo nếp
- 200g ngô nếp (mình thích ngô non cho ngọt, nếu thích ngô nở bung như ngoài hàng thì chọn ngô già nhé)
- 200g đậu xanh đãi vỏ
- chút muối
- hành khô để làm hành phi và chút dầu ăn
- 200g ngô nếp (mình thích ngô non cho ngọt, nếu thích ngô nở bung như ngoài hàng thì chọn ngô già nhé)
- 200g đậu xanh đãi vỏ
- chút muối
- hành khô để làm hành phi và chút dầu ăn
Cách làm:
- nếp ngâm 6-8 tiếng; đậu xanh ngâm 1 tiếng; ngô tách hạt và rửa sạch.
- cho ngô hạt vào nồi luộc chín. Ngô già bạn luộc cho tới khi hạt ngô nở nhé.
- Trộn gạo nếp và ngô đã luộc cùng chút muối với nhau. Cho lên đồ khoảng 45p.
- Đậu xanh hấp chín, để nguội và xay nhuyễn.
- Khi ăn cho xôi ra bát, cho đậu xanh (mình ko cho mấy vì ko thích), hành phi lên và chan xíu dầu ăn rùi chén.
XÔI BẮP
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 18, 2014
Rating:
No comments: