Công thức làm Pate Gan heo

Nguyên liệu:
- 350g thịt heo (nạc vai).
- 50g thịt bò.
- 400g gan heo.
- 2 miếng bì heo vừa, luộc chín, thái nhỏ.
- 1 lát mỡ gáy.
- 1 bánh mỳ 2k.
- 2 thìa bột mỳ.
- Sữa tươi ko đường hoặc có đường.
- 2 củ tỏi ta, băm nhỏ.
- 2 củ hành khô, băm nhỏ.
- 1/4 củ hành tây.
- Hạt tiêu, bột canh, mỳ chính.

- 1 ít bơ thực vật để mềm ( bơ Tường An).
Cách làm:
- Gan heo rửa sạch với muối, để ráo bớt nước, thái miếng ngâm ngập sữa 30p, ngâm xong bóp sạch tia máu trong gan để ko bị độc, để ráo, ko cần rửa lại.
- Xay thịt heo và thịt bò cùng hành tây và 1/2 chỗ tỏi, hành khô ở trên. Sau đó ướp với 2 thìa bột canh, mỳ chính, hạt tiêu, bóp đều để 15p cho ngấm.
- Phi thơm 1/2 chỗ tỏi với hành khô còn lại, cho thịt vào xào sơ, ko cần chín kỹ vì sẽ bị khô.
- Ngâm bánh mỳ với sữa cho mềm.
- Cho gan lên áp chảo chống dính cho xém mặt, rồi cho vào cối xay cùng thịt, bì heo, bánh mỳ, bột mỳ cho đều, nếu khô quá máy ko quay được thì cho thêm sữa ạh.
- Thoa bơ xung quanh khuôn, mỡ lót đáy khuôn, đổ hỗn hợp đã xay ở trên vào khuôn, tay nhấc khuôn lên và gõ xuống cho đều, dùng xẻng ép xuống, cuối cùng cho ít bơ đều lên phía trên, bọc giấy bạc, hấp cách thủy 3h.
Công thức làm Pate Gan heo Công thức làm Pate Gan heo Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 08, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.