Chả đỗ
Nguyên liệu:
2 lạng đỗ xanh (10k), 2 lạng thịt lợn(15k), 1 củ hành khô, vài củ riềng, ít hạt nêm, ít nước mắm. B1: Cho đỗ vào nước hơi âm ấm ngâm khoảng 1 tiếng. B2: Thịt, hành, riềng thái miếng. Cho tất cả vào cối xay, nêm ít hạt nêm, nước mắm rồi xay cho nhỏ. B3: Đãi đỗ bỏ vỏ. Sau đó cũng cho vào cối xay ( đỗ xay nhỏ vừa vừa, mịn quá cũng ko ngon) B4: Trộn đều thịt, riềng, đỗ vừa xay cùng 1-2 quả trứng gà. B5: Bắc chảo lên bếp, múc từng thìa nhỏ, dàn đều miếng như chiếc bánh rán và rán vàng lên là được.Món này ngậy ở thịt, giòn, thơm của giềng và đỗ. Ăn với mùa đông rất hợp
Chả đỗ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 08, 2014
Rating:
No comments: