Cánh gà chiên nước mắm
- Cánh gà chặt miếng vừa ăn. Chỗ cánh phía nách nhớ chặt nhỏ ra vì lâu chín. Ướp với nước mắm và chút mỳ chính nhé. Có 2 style làm cánh gà chiên nước mắm. Style cánh mềm vsf style cánh giòn. Với cánh mềm thì chiên lửa nhỏ cho chín thôi. Còn lửa to để chiên cánh giòn.
Style cánh mềm. Phi thơm tỏi, đổ ra, trộn vào nước mắm, chút đường, tạo nước sốt sánh sánh, một chút ít cốt chanh, thật ít thôi nhé, không lấy vị chua đâu. Sau đó cho chút dầu ăn vào chảo, đổ cánh gà vào cùng lúc với sốt trên đảo đều, lửa nhỏ cho sốt sệt keo dính vào gà, cho chút đầu hành vào rồi bắc ra.
Style gà giòn. Sốt làm chút tương ớt, chút tỏi băm nhuyễn, nước mắm, tí xíu ngũ vị hương, chút đường, chút hạt tiêu. Hành tây thái lát, đầu hành, chút ớt sừng thái sợi. Đun nóng chảo với chút dầu, cho toàn bộ sốt đó vào cùng gà, lửa vừa đến to, xóc đều cho thấm hết vào gà, cho hành tây, đầu hành và ớt sợi vào sau cùng, xóc lên rồi bỏ ra ăn nóng. Nhớ là hành tây cho vào trước cho chín rồi đến đầu hành và cuối cùng là ớt sừng cắt sợi nhé.
Cánh gà chiên nước mắm
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 13, 2014
Rating:
No comments: