Đuôi bò hầm bia
Vào những ngày trời lạnh, thưởng thức món đuôi bò hầm bia nóng hổi, thơm phức thì ngon tuyệt. Đuôi bò chín mềm, ngấm gia vị mặn ngọt vừa ăn và thơm nức mùi gừng, quế, hồi, cộng thêm chút cay nồng của tiêu thật dễ chịu. Vị ngon mềm của đuôi bò, vị dẻo, giòn của gân bò chắc chắn sẽ chinh phục những thực khách dù là khó tính nhất. Món này làm như sau nhé: đuôi bò rửa sạch, xát muối, chặt khúc vừa ăn. Đun sôi nước, trần đuôi bò rồi rửa sạch lại lần nữa. Cho đuôi bò vào nồi, cho gia vị, gừng, tỏi thái lát mỏng, 2 cái hoa hồi, một mẩu quế, chút hạt tiêu, 1 thìa cà phê xì dầu, một chút đường. Xào đuôi bò cho ngấm gia vị. Lấy 1 thìa cà phê đường thắng nước màu, đổ vào nồi. Cho 1/2 lon bia đổ vào nồi, thêm nước sâm sấp rồi ninh cho mềm nhừ. Ai thích có thể cho khoai tây, cà rốt vào ninh cùng là tuỳ ý nhé. Món này ăn với bún, cơm hoặc làm món nhậu cũng hợp.
Bùi Thu Hằng
Bùi Thu Hằng
Đuôi bò hầm bia
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 23, 2014
Rating:
No comments: