Trứng hấp vân


Trứng gà 2 quả,giò sống 2 lạng,1 cái lạp xưởng(có thể thay bằng xúc xích,củ dền,cà rốt),tiêu,nấm hương ngâm nở.
Cách làm: tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 bát, đánh đều trứng,dùng chảo quét 1 lớp dầu mỏng rồi cho lần lượt tường lòng đỏ đến lòng trắng rán mỏng 1 mặt,nhỏ lửa rồi để riêng ra, xếp 2 miếng trứng so le lên nhau rồi phết giò sống có trộn chút tiêu kín trứng,dùng mặt dao ép cho nấm dẹt xuống và hết nước rồi xếp nấm xung quanh miếng trứng đã phết giò,sau đó cho lạp xưởng vào mép miếng trướng cuộn tròn lại, dùng khăn tay mỏng cuộn bên ngoài cuộn trứng cho chặt và cho vào chõ hấp 20 phút,lấy trứng ra,để nguội bớt,gỡ khăn và thái khoanh là xong


Trứng hấp vân Trứng hấp vân Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 14, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.