HIBISCUS FLAN (Bánh Flan hoa bụp giấm)
Nguyên liệu:
cho 6 đĩa Hello Kitty như hình
- 3 quả trứng (chỉ sử dụng 3 lòng đỏ +2 lòng trắng)
- 400ml sữa tươi không đường (mình dùng 2 gói sữa Vinamilk không đường)
- 50ml cốt dừa đóng lon
- Siro hoa bụp giấm (hoa hibiscus)
Cách làm:
- 3 quả trứng (chỉ sử dụng 3 lòng đỏ +2 lòng trắng)
- 400ml sữa tươi không đường (mình dùng 2 gói sữa Vinamilk không đường)
- 50ml cốt dừa đóng lon
- Siro hoa bụp giấm (hoa hibiscus)
Cách làm:
- Cho 50g siro hoa bụp giấm vào sữa tươi, khuấy đều tay, đun nhỏ lửa đên khi nóng (chú ý: không cần đun sôi lâu). Để nguội.
- Trứng gà đánh bông, nhẹ tay để trứng tan đều mà không nổi bọt. Đổ hỗn hợp sữa đã để nguội ở trên vào và trộn đều
- Rây hỗn hợp để lọc bỏ cặn
- Múc đều ra từng khuôn, phủ 1 lớp giấy bạc (giấy nhôm) lên bề mặt để tránh nước chảy vào bánh khi hấp. Nếu sử dụng hộp nhựa có nắp thì sử dụng luôn nắp nhựa của hộp.
- Cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 20-25 phút là chín
- Để bánh nguội thì cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Đổ bánh trong khuôn ra đĩa, khi ăn đổ thêm siro hoa bụp giấm lên trên (nếu siro quá sánh đặc thì nên pha loãng ra một chút)
*LƯU Ý: Bánh flan hoa bụp giấm có vị thơm dịu nhe, mùi chua dịu của bụp giấm sẽ khiến bánh khi ăn không bị ngán như flan thường. Ngoài ra, tùy nồng độ đặc/loãng, ngọt nhiều/ít của siro hoa bụp giấm của bạn bánh sẽ có màu và độ ngọt khác nhau, các bạn cần tự điều chỉnh sau mẻ đầu tiên nhé.
HIBISCUS FLAN (Bánh Flan hoa bụp giấm)
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 12, 2014
Rating:
No comments: