NUI CHIÊN BƠ CAY


Nguyên liệu:

100gr nui (dùng loại nui ống be bé cong cong của Việt Nam là ngon nhất )
20gr bơ
Gia vị, tiêu, bột ớt, bột tỏi

Cách làm:

1. Luộc nui. Vì dùng để chiên nên mình luộc nui đến tận 20′ cho nui nở thật mềm, trong khi luộc nhớ thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để nui không bị dính đáy nồi.
2. Vớt ra rồi tráng qua nước lạnh, để cho ráo bớt nước.
3. Khi nui vẫn còn hơi ướt thì bắt đầu cho gia vị, tiêu, bột ớt và bột tỏi vào trộn đều, vừa cho vừa nếm tùy khẩu vị.
4. Để nui ráo khô hẳn, bắc chảo dầu để nóng đến khi cho đầu đũa vào thấy sủi tăm thì thả nui vào chiên ngập dầu đến khi nui ngả màu vàng và cứng lại.
5. Vớt ra để lên giấy thấm dầu cho ráo
6. Cho bơ và chảo dầu, bơ thơm, cho nui vào chao lại. Vớt ra để giấy thấm dầu lần nữa.

Ăn ngay hay đợi nguội đều được. Với cách chiên 2 lần và nui được thấm sạch dầu thừa thì có thể bảo quạn lọ kín 3-4 ngày nui vẫn giòn ngon.


NUI CHIÊN BƠ CAY NUI CHIÊN BƠ CAY Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 13, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.