Công thức làm chả rươi:

1. Nguyên liệu:
- 1 kg rươi tươi
- 0,5kg nạc vai xay ( có giắt mỡ)
- Trứng gà : 5 quả
- Vỏ của 3 quả quít nhỏ đã sấy khô
- Thìa là: 1 mớ nhỏ
- Rau mùi : nửa mớ
- Bột gia vị và 1 tí nước mắm ngon
2. Chế biến :
Rươi rửa sạch với nước lạnh cho hết các chất bẩn. Sau đó rửa qua lần nữa với nước nóng hơi già tay

cho rụng hết lông. Lưu ý dùng tay khuấy nhẹ nhàng để không làn nát rươi. Thịt xay nhỏ như để làm nem. Vỏ quýt khô thái chỉ dài. Thìa là và mùi thái nhỏ.
Lấy đũa quấy rươi qua cho đứt đôi, đứt ba. Sau đó trộn với trứng, thịt, thìa là, mùi, một ít bột gia vị và ½ thìa nhỏ nước mắm. Trộn đều lên rồi múc từng thìa to cho vào chảo mỡ đang sôi để rán. Nên rán nhỏ lửa để chả không bị khô. Gần xong thi cho to lửa, lật hai mặt cho giòn. Pha nước chấm với chanh và ớt tươi. Ăn kèm rau sống và rau gia vị .
Công thức làm chả rươi: Công thức làm chả rươi: Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 08, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.