Ngao kho cay



Trời lạnh, mọi người thử món ngao kho cay nhé. Miếng ngao giòn, dai, vị cay nồng của sả, gừng và ớt khiến ai cũng phải thích thú. Món này làm rất nhanh nhé: Ngao rửa sạch, cho vào nồi với chút nước, đun cho ngao há miệng hết thì vớt ra, tách lấy ruột ngao. Gừng một mẩu nhỏ thái sợi, sả thái mỏng, hành hoa thái nhỏ, ớt thái nhỏ. Cho 1 thìa cà phê đường vào để thắng nước hàng, hoà chút nước với chút gia vị, chút xì dầu. Đun sôi nước, cho ngao, gừng, sả vào đun với lửa vừa. Đun nhanh không ngao sẽ bị dai, khi nước gần cạn, rắc hành, ớt và chút tiêu vào rồi tắt bếp. Món này ăn nóng nhé mọi người.
Ngao kho cay Ngao kho cay Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 14, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.