PANNA COTTA HOA QUẢ
Nguyên liệu
Phần panna cotta
600ml kem tươi
400ml sữa tươi không đường
150gram đường
25gram gelatin (dạng bột) hoặc khoảng 12-13 lá gelatin (mỗi lá 2gram)
2 teaspoon (10ml) vanilla
400ml sữa tươi không đường
150gram đường
25gram gelatin (dạng bột) hoặc khoảng 12-13 lá gelatin (mỗi lá 2gram)
2 teaspoon (10ml) vanilla
Phần hoa quả
70ml nước cốt chanh leo/dâu xay nhuyễn
150ml nước lọc
40g đường
5g gelatin
Cách làm
* Với Gelatin dạng bột
1. Cho kem tươi, sữa tươi và đường vào nồi. Đun lửa vừa, vừa đun vừa quấy đến khi hỗn hợp mấp mé sôi và đường tan hết.
2. Đun sôi khoảng 4 thìa canh nước. Rắc gelatin bột vào, khuấy đều cho tan. Lọc qua rây vào hỗn hợp kem tươi trên. Nhanh tay quấy đều
3. Múc vào 1/2 cốc rồi để vào ngăn mát tử lạnh 30 phút cho se mặt.
4. Trong thời gian chờ đợi bạn hãy chuẩn bị nước chanh leo: Chanh leo lọc lấy nước cốt hòa với đường, nước lọc. Nếu thấy nhạt bạn có thể cho thêm đường tùy ý. Cho lên bếp đun ấm nóng rồi thả gelatin đã ngâm vào quậy tan.
5. Tiếp tục lấy các hũ ra đổ chanh leo lên làm lớp thứ 2. Tiếp tục lặp lại như với lớp đầu tiên để có lớp thứ 2 và thứ 3.
* Với Gelatin dạng lá:
1. Ngâm Gelatin với nước lạnh trước khoảng 15-20 phút cho lá Gelatin mềm.
2. Cho kem tươi, sữa tươi và đường vào nồi. Đun lửa vừa, vừa đun vừa quấy đến khi hỗn hợp mấp mé sôi và đường tan hết.
3. Vắt lá Gelatin cho ráo nước. Cho vào hỗn hợp kem sữa nóng. Nhanh tay quấy đều cho Gelatin tan hết. Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ các lợn cợn sữa nếu có.
4. Chia hỗn hợp vào các khuôn, cốc…Tới đây thì làm y chang như trên nhé.
Sau khi hoàn thành cho các hũ vào ngăn mát tủ lạnh để 4-6 tiếng đến khi hỗn hợp đông hoàn toàn.
Ngoài chanh leo và dâu tây, bạn có thể tùy ý thay đỏi các loại hoa quả khác cho đa dạng. Chú ý rằng mỗi loại hoa quả có độ ngọt khác nhau nên háy thêm bớt đường cho vừa miệng nhé.
Chúc các bạn thành công.
PANNA COTTA HOA QUẢ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 19, 2014
Rating:
No comments: