Canh thịt gà viên rau củ
Canh thịt gà viên rau củ nhé cả nhà. Lâu mình ko nấu món này, lành lạnh lại nhớ.
Nguyên liệu:
+ 150g thịt lườn gà
+ 300g cà rốt
+ 100g bí xanh
+ 150g đậu cove
+ Gia vị: hạt nêm, muối, hạt tiêu, hành lá
+ 3 thìa bột mì (hoặc bột nếp)
(Phần rau củ bạn có thể thay bằng khoai tây, đậu Hà Lan, súp lơ... nếu thích)
Bước 1:
Thịt lườn gà bạn cắt thành những miếng nhỏ.
Bước 2:
Cho lườn gà, 1 thìa cà phê muối, chút hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 3 thìa bột mì vào máy xay thực phẩm (nếu thích thì bạn có thể cho thêm hạt tiêu cho thơm).
Bước 3:
Xay nhuyễn thịt gà, phần gia vị cũng được trộn đều trong quá trình xay.
Bước 4:
Vo viên thịt gà thành những viên như viên mọc.
Bước 5:
Nấu một nồi nước sôi, trụng các viên chả gà vào tới khi phần vỏ ngoài săn lại thì thả luôn chúng vào nước. (Sở dĩ bạn dùng muôi trụng là để tránh các viên chả dính vào nhau)
Bước 6:
Nấu các viên chả khoảng 7 phút thì bạn cho tiếp cà rốt vào nấu sôi trở lại.
Bước 7:
Tiếp đó cho bí và đậu vào sau vì bí và đậu sẽ chín nhanh hơn cà rốt.
Bước 8:
Nấu thêm một lúc cho các rau củ chín thì bạn nêm thêm gia vị muối và hạt nêm cho vừa khẩu vị nhé.
Canh thịt gà viên rau củ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 18, 2014
Rating:
No comments: