Bánh bơ dứa nướng



trong dai ngoài giòn thơm ngậy mùi bơ thanh thanh vị dứa

 Nguyên liệu :

 *Nhân
2 quả dứa
100g đường
100g mạch nha
15ml rượu
Vỏ
150g bơ nhạt (có thể dùng bơ thường)
25g đường bột
35g trứng đánh tan
25g sữa bột
250g bột mì
Xíu muối (dùng bơ thường thì bỏ qua)

CÁCH LÀM
Nhân
- Dứa gọt vỏ bỏ mắt bằm nhỏ, bỏ vào túi vải or khăn vắt hết nước (để lại nước uống nhé)
- cho bã dứa vào chảo chống dính đảo lửa nhỏ đến khi dứa mềm thì cho đường vào đảo cùng. Sau đó đến mạch nha và rượu xào đến khi dứa đậm màu sền sệt.
- Tắt bếp để nguội bỏ tủ lạnh 30p
Vỏ
- Bơ đường, muối (nếu là bơ nhạt) đánh tan sau đó cho từ từ trứng vào đánh cho hòa quện.
- Cho sữa bột vào đảo đều rồi đến bột mif.
- Nhào bột thành 1 khối dai mịn sau đó bọc lại để tủ lạnh 1h.
- Lấy bột và nhân ra vê thành từng viên tỉ lệ 1nhân 2vỏ ( phần nhân làm hơi dính nên đi găng tay nilon có thoa chút dầu ăn vào sẽ dễ làm hơn)
- Tán mỏng viên bột bọc nhân vào cho kín. Dùng cutter bánh qui hình chữ nhật, vuông, sao, tim, hoa.....làm khuôn tạo hình.
- Xếp cả khuôn lên khay nướng 170độ 25p sau đó bỏ ra tháo khuôn ra xếp bánh lại rach sấy 35p 110độ
- Để bánh thật nguội rồi bỏ lọ kín.


Bánh bơ dứa nướng Bánh bơ dứa nướng Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 07, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.