Cá thu kho sấu


Nguyên liệu:
 
- Cá thu: 2 khúc (hoặc tùy số lượng người ăn mà tăng hoặc giảm)
- Sấu: 15 quả (có thể dùng sấu tươi hoặc sấu đã ngâm mắm
- Muối, mắm, hạt tiêu…
- Gừng, xả, riềng, ớt…
- Bột nghệ ( vì mình thích màu đẹp nên cho 1 ít tạo màu và khử tanh)
- Nước chè xanh ( hoặc có thể thay thế bằng nước trà) cho nào khử tanh.
- Thịt lợn ( khoảng 1- 2 lạng ), dùng thịt có cả nạc
lẫn mỡ để tạo độ béo cho cá. Thịt cắt khúc như kho tàu. - > Tiện thể nấu thịt ăn luôn

Thực hiện:
 
- Cá thu rửa sạch, nếu mua nguyên con thì các bạn cắt khúc vừa ăn. Đồng thời bỏ thịt vào cùng luôn.
- Gừng, xả, riềng, ớt…bỏ vỏ, cuống, rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.
- Ướp các gia vị trên vào cá, thêm chút mắm, muối, đường, dầu ăn, nước hàng... ướp trong khoảng 1h đồng hồ cho cá ngấm gia 
- Cá sau khi ướp đủ thời gian thì bắc lên bếp, đun sôi, sau đó cho sấu vào, đậy vung kho đến khi cá chín nục, quả sấu mềm.


Cá thu kho sấu  Cá thu kho sấu Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 09, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.