Cách làm bánh tằm

-1 ký khoai mì bào sẵn , ngâm với nước rồi vắt khô , nước còn lại để khoảng vài tiếng cho lắng tinh bột ,chắt bỏ nước vàng , lấy phần tinh bột trộn với khoai mì
-350 ml nước cốt dừa
-200 gr đường
-150 gr bột năng
-30 gr bột gạo
-Một chút vani

-Bôi dầu vào khuôn tròn hay vuông tuỳ ý . Trộn đều tất cả hỗn hợp , dàn mỏng đều ra khuôn cỡ 3-5 cm. Pha màu nếu thích .
-Đem hấp khoảng 5-7 phút đến khi thấy bánh trong là được , gỡ bánh ra sau đó dùng dao cắt sợi , trộn với dừa say nhuyễn hoặc thêm dừa sợi nếu thích ăn béo ngậy .
-Chút xíu mè rang vàng , muối để làm muối mè ể làm muối mè . Khi nào ăn thì rắc lên mặt bánh . Bánh kết hợp đủ vị đủ mùi , ăn nghiền lắm đó.Hôm nay làm cho các em nhỏ nên mình điệu đà thắt nơ chia sẵn vào bao nhỏ nhỏ nhìn cho đẹp mắt .
Cách làm bánh tằm Cách làm bánh tằm Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 13, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.