Cam (quýt) ngâm mật ong



Nhân tiện có mẹ hỏi mùa này cam quýt sẵn ngoài việc vắt nước uống hay bổ cắt miếng nhỏ chấm muối ăn. Hnay mình góp thêm thức uống buổi sáng tốt cho con và mẹ bổ sung vitamin C. Những ngày se lạnh như này được thưởng thức 1 ly nước cam (quýt) ấm với chút mật ong vào mỗi sáng trước khi đi làm, đi học thì thật tuyệt đấy.

Cách làm thì vô cùng đơn giản: 

Cam (quýt) rửa sạch, ngâm muối, cẩn thận hơn thì sục cả ozon nữa cm nhé. Để ráo nước thì bóc vỏ, bóc sạch cả cái màng trắng rồi cắt miềng tầm 0,5 cm, bỏ hạt. Chuẩn bị lọ ngâm, lọ phải sạch và thật khô. Cho cam (quýt) vào lọ. Cứ 1 lớp cam lại rải 1 lớp đường. Tỉ lệ là 500g cam (quýt) thì 300g đường nhé. Xong xuôi thì đậy kín nắp để ngoài nhiệt độ phòng 2 hôm cho đường tan bớt thì cho vào tủ lanh nhé, đừng để nước cam (quýt) bị lên men.

Trước khi cho vào tủ lạnh cm dùng thìa dằm dằm cam (quýt) cho ra bớt nước nha. Sau đó mỗi sáng lấy 1-2 lát cam (quýt) cho vào ly, thêm chút nước cam (quýt) ngâm và 1 ít nước nóng + 1 thìa nhỏ mật ong rồi thưởng thức thôi.
 Tiện công mình làm luôn nửa kg cam, nửa kg quýt được mấy lọ như này uống hết lại ngâm.


Cam (quýt) ngâm mật ong  Cam (quýt) ngâm mật ong Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 25, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.