Kim chi cải thảo
Nguyên liệu:
- Cải thảo : 2 cây
- Cà rốt : 1 củ
- Củ cải trắng : 1 củ to
- Táo : 1 quả
- Tỏi tây : 1 cây
- Hành tây: 1 củ
- Hẹ và hành lá: 1 bó
- Gừng : 1 nhánh
- Tỏi: 1 củ
- Nước mắm: 25ml
- Ớt bột khô HQ: 100gr (có thể mua trong các siêu thị)
- Bột nếp : 1 bát con
- Nước: 250ml
- Đường : 1 thìa cà phê
- Muối hạt : 1 bát con
Cách làm:
- Bổ cải thảo làm 4 bỏ phần lõi cứng ở núm. Rửa sạch, rắc muối vào từng lớp lá, để khoảng 2 - 3 tiếng cho cải thảo héo, rồi rửa lại bằng nước sạch vắt nhẹ tay cho khô nước.
Tất cả các nguyên liệu gọt vỏ, nhặt rửa sạch. Củ cải và cà rốt cắt sợi. Tỏi tây lấy phần gốc trắng thái vát mỏng phần gốc trắng. Hành,hẹ cắt khúc khoảng 3cm, củ hành tây 1 nửa thái sợi mỏng còn 1 nửa xay nhuyễn.
- Củ cải và cà rốt xóc với muối ướp khoảng 30p cho mềm,rùi rửa sạch lại bằng nước, vắt kiệt.
- Xay nhuyễn táo, gừng, tỏi và 1 nửa hành tây.Bắc nồi lên bếp, đun hỗn hợp nước, đường, bột nếp. Khuấy đều đến khi sôi lụp bụp là đc, để nguội. Đổ ra một cái chậu bé, trộn đều cùng nước mắm, ớt bột và hỗn hợp xay nhuyễn ở trên.
- Sau đó cho hành,hẹ, hành tây và củ cải, cà rốt vào trộn cùng. Phết hỗn hợp lên từng lá cải thảo, xếp vào hộp có nắp.
- Để hộp kim chi bên ngoài 1-2 ngày là ăn được(nếu thời tiết nóng thì 1 ngày là ăn đc rồi)cất vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Ngoài ăn kèm kim chi với cơm hay với các món thịt nướng khác thì kim chi cũng có thể làm lẩu ăn rất ngon.(rất hợp với thời tiết se lạnh )
Kim chi cải thảo
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 10, 2014
Rating:
No comments: