Thịt nấu đông kiểu mới

  Trời se lạnh là nhà mình lại có món thịt hộp kiểu này. Còn để nguyên trong nồi hầm chụp nên k đc đẹp mắt lắm. Nhưng ăn thì khỏi phải nói độ ngon. Ngậy ngậy vị thịt nạc và mỡ quyện nhau mà k hề ngấy, thơm thơm mùi sữa. Thịt lại mềm trẻ con ăn thì k lo bỏ bữa
Công thức của mình cho 1 kg thịt (lợn vai gáy)nhé: thịt cắt từng miếng vuông to vừa hầm. Ướp thịt với hành đỏ băm nhỏ; 2 thìa xúp; 2 thìa nc mắt; 1 gói gia vị thịt hộp(có định lượng trên bao bì); 1 gói sữa tươi có đường; 1 ít tiêu. Trộn đều ướp ít nhất 45p. Sau đó bỏ nồi hầm vặn đồng hồ nồi 35p.( Nếu k có nồi hầm có thể nấu nồi cơm điện nhưng phải để ý nồi) .

Thịt (tùy khẩu vị thích khô, mỡ, nạc mà chọn thịt), ướp gia vị vừa ăn + tỏi (nhiều- khoảng 2 củ nhỏ cho 5 lạng thịt), tiêu, dầu ăn, ướp ngoài khoảng 30', cho vào hộp Inox kín đun cách thủy (dùng nồi áp xuất hoặc nồi hầm), đun đến độ chín vừa ăn của mỗi người (nhừ như thịt hộp, hoặc hơi nhừ- thường là nhừ là ngon và thơm nhất- đúng vị thịt hầm nhất).
Thịt nấu đông kiểu mới Thịt nấu đông kiểu mới Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 14, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.