Bánh dày


* Nguyên liệu và cách làm:

- 150gr bột nếp
- 20gr bột tẻ
- 200ml nước lã
- 1 chút xíu muối
- 15ml dầu ăn
- Giò hoặc chả

( Với nguyên liệu bằng này mình làm được 3 cặp bánh, các bạn có thể nhân đôi lượng nguyên liệu lên cho bõ 1 lần làm.)
- Trộn đều bột nếp, bột tẻ, muối.
- Vun bột lại, khoét lỗ ở giữa tạo thành miệng giếng. Đổ nước và dầu ăn vào giữa từ từ trộn đều để bột không bị vón cục. (nếu có kitchenart thì dùng chế độ nhồi và que móc, khoảng 5 phút là bột dẻo).

- Cho bột vào một tô chịu nhiệt có nắp đậy cho vào lò vi sóng, để nhiệt độ ở mức độ trung bình, thời gian 5 phút. Sau 5 phút lấy bột ra khỏi lò vi sóng, đợi chừng 3 phút thì mở nắp ra.
- Xoa một chút dầu ăn vào tay, vắt từng miếng bột vừa phải, nặn bánh cho tròn.
- Phết 1 chút dầu ăn ra đĩa hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lấy cái đĩa đặt từng chiếc bánh dày ra đĩa đợi một chút cho bánh dày se mặt lại, nếu muốn nhanh bạn cho vào tủ lạnh 1 lát bánh sẽ chóng khô và ko bị dính.


Bánh dày Bánh dày Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 09, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.