Cá bống cát kho tộ



CT cho các mẹ nhé:

- Cá rửa sạch, để ráo nước và chiên qua với dầu (Lưu ý: cá này chỉ bé bằng đầu đũa nên mới phải  chiên qua để tạo độ dai, còn nếu là các bống to thì chỉ cần ướp với bột canh 1h rồi kho)
- Thịt ba chỉ (hoặc mỡ có dắt tí thịt) thái bằng 2 đốt ngòn tay rang qua cho hơi cháy cạnh.

- Phi thơm hành, tỏi với nc mỡ ở trên.
- Cho thịt vào nồi, sau đó cho 1 bát nc vào đun sôi.
- Sau đó cho cá vào, tiếp theo là hành tỏi và nc mỡ, ớt tưoi (hoặc tương ớt tự làm), hạt tiêu, mì chính, gia vị, nc nắm, nc hàng.
- Nếu nc chưa ngập mặt cá thì đổ thêm.
- Đun lại cho nc sôi bùng lên ngập mặt cá, sau đó đậy vung và đun liu riu nhỏ lửa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và đun cho tới khi cạn nc.


Cá bống cát kho tộ Cá bống cát kho tộ Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 10, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.