Canh ngũ sắc


-Canh ngũ sắc trông thế mà đơn giản nhất ấy.
Nguyên liệu mình hay làm gồm su su, cà rốt, nấm hương, đậu cô ve, mọc, trứng cút, rau thơm. Hoặc có thể thêm loại rau củ nào tuỳ thích. 
-Các nguyên liệu rau củ thì trần sơ cho chín với 1 chút muối, nấm hương ngâm nở rồi xào lên với gia vị, trứng cút luộc sau đó bóc vỏ và có thể chiên vàng, mọc thì mua giò sống về rồi vo viên tròn thả vào nước sôi. Khi nào nổi là chín... 
-Xếp các nguyên liệu vào bát theo hình tuỳ thích sau đó chế nước dùng. Nước dùng là mình tận dụng nước luộc gà vì nước canh gà có độ ngọt mà ko có mùi hôi. Sau đó nướng gừng và hành khô rồi đập rập thả vào canh. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thế là xong.


Canh ngũ sắc Canh ngũ sắc Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 10, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.