Gà ko lối thoát



- Gà mua về xát với muối rồi rửa lại với nước lạnh cho thật sạch, ướp với chút hạt tiêu, gia vị, nhồi hạt sen vào bụng, để trong khoảng vài giờ để gà ngấm đều muối.

- Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước, nước cốt dừa, ít muối trong vài giờ để gạo nở.
- Sau đó vớt gạo ra rá để ráo, trộn với chút muối, ít màu nghệ để gạo khi đồ chín có màu vàng đẹp.
- Cho gạo, gà vào xửng hấp cho đến chín.
- Trong khi chờ xôi chín, chuẩn bị một khay hoặc mâm sạch, lót nilon hoặc giấy nến. Xôi chín, cho xôi ra khay và dàn mỏng xôi.
- Đặt gà đã hấp chín lên và dùng xôi bọc kín xung quanh gà rồi đem chiên trong chảo dầu nóng cho vàng đều và giòn.

Gà ko lối thoát Gà ko lối thoát Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 13, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.