"Gà không lối thoát" phiên bản mini cho bữa sáng ngày cuối thu chơm lạnh !

Nguyên liệu :

- 500g gạo nếp
- 1/2 con gà
- 200g rau củ thập cẩm: cà rốt, đậu cove, nấm, ngô...

*** Cách làm:

- Gạo nếp vo sạch, ngâm nước nóng 1 tiếng, vớt ra cho vào tô chịu nhiệt, đổ nước bằng mặt gạo, nêm chút muối, đảo đều, đậy kín bằng màng nilon thực phẩm, cho vào lò vi sóng quay 5', lấy ra đảo tơi lên, rồi đậy kín lại, cho vào quay tiếp 5', lại lấy ra xới tơi lên, rồi đậy kín, cho vào quay thêm 5', là được, xôi chín rất dẻo và tơi


- Gà sát muối rửa sạch, để ráo, ướp chút muối, đường, bột ngọt, tiêu, hành tỏi băm, để ướp 1 tiếng cho ngấm. Sau đó đem chiên vàng rồi xé nhỏ thit gà, trộn với rau củ thái hạt lựu đã luộc qua nước sôi
- Trải xôi ra khay phẳng có lót màng nilon thực phẩm, dàn xôi cho mỏng rồi cho thịt gà và rau củ vào giữa, vo tròn xôi lại.
P/s: tận dụng cỗ còn xôi và thịt gà: thịt gà luộc chỉ cần xé nhỏ, phi thơm hành rồi xào qua nêm mắm muối rồi trộn với rau củ quả đã luộc chín. Trải xôi ra khay rồi cho nhân vào giữa vo tròn lại
- Đun sôi chảo dầu, cho xôi vào chiên với lửa to để xôi vàng giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm dẻo, chiên khoảng 5-7' là xôi vàng giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu, dùng kéo cắt xôi ra làm 4, ăn nóng, chấm với maggi thêm vài lát ớt.
"Gà không lối thoát" phiên bản mini cho bữa sáng ngày cuối thu chơm lạnh ! "Gà không lối thoát" phiên bản mini cho bữa sáng ngày cuối thu chơm lạnh ! Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 13, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.