Món chả giò cá thì là



500g thịt phi lê cá chẽm hoặc cá điêu hồng. 
300g thịt xay và 200g giò sống.
100g mộc nhĩ đã ngâm nở, thì là, cà rốt, miến, giá. Hành khô.
Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính. 

Các nguyên liệu này cắt nhỏ như nhân nem các bạn gói hàng ngày.

Cá bạn thái sợi mỏng. Đừng thái quá nhỏ sẽ không thấy rõ vị cá.

Trộn tất cả nguyên liệu trên vào với nhau và dùng 3 quả trứng lấy lòng đỏ và các gia vị cho vừa ăn. 

Bạn gói nem bằng bánh đa nem hoặc bánh bía tươi, dán mép lại bằng trứng cho khỏi bong và chiên nem thôi. Chú ý khi gần vớt nem ra thì cho to lửa một chút để cho nem giòn và không bị thấm dầu. Ăn với bún và rau sống bình thường. 

Nước chấm nem thì bạn pha tỷ lệ 1.1.1 mắm, đường, dấm. Và 3 nước. Tự điều chỉnh cho phù hợp với gia đình. Thông thường với món nem sẽ giảm dấm đi cho nước chấm không bị chua gắt. Bạn đập dập tỏi và ớt để ăn cùng nếu thích.



Món chả giò cá thì là Món chả giò cá thì là Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 02, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.