Bánh bột lọc và chấm nước mắm cay



Trời lạnh rồi làm bánh bột lọc và chấm nước mắm cay ăn thì ngon lắm cả nhà ạ. Một tuần mới vui vẻ nhé cả nhà
Công thức :
Bánh bột lọc
Thịt vai xay 300 g
Tôm bóc nõn 200 g
Mộc nhĩ 150g ( đã ngâm nở)
Nấm hương 100g đã ngâm nở
Hành hoa :100 g
Nước mắm: 20 g
Hành khô 3 củ
Hạt tiêu 3 g
Mỳ chính
Bột năng 600g
Nước 800g
Lá chuối
Nhân
Cách làm:
Ướp nạc vai , tôm thái nhỏ với mắm và mỳ chính
Mộc nhĩ và nấm hương thái nhỏ. Mộc nhĩ rửa qua rượu gừng để bớt hôi
Phi hành mỡ thơm và cho thit tôm vào xào cho săn lại. Tiếp đến cho mộc nhĩ nấm hương vào đảo đều. Tắt bếp thì cho hành hoa thái nhỏ vào đảo
Vỏ
Lá chuối trần sơ rửa sạch ráo nước
Cho bột năng vào nước lạnh vào quấy đều tan bột . (Tỉ lệ bột ước chừng 3 bột 4 nước nếu mọi ng ko muốn làm nhiều. Vì 250 g bột gói được 25 chiếc bánh to bằng hai ngón tay)
Cho bột năng lên bếp quấy đều tay cho bột nở sánh lại dở sống dở chín
Bắc nồi bột ra.
Múc một thìa bột trải vào lá chuối cho nhân đã xào vào giữa. cho thêm thìa bột lên phía trên gói lại chú ý cho vừa nhân ko vỏ mỏng quá bánh không ngon
Hấp bánh trên bếp 15 -20 phút cho bánh chín. Luộc bánh em thấy bị nhão và ko ngon.Bánh này phải để nguội bánh mới giòn Bánh này ăn với rau thơm và nước mắm chua ngọt


Bánh bột lọc và chấm nước mắm cay Bánh bột lọc và chấm nước mắm cay Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 02, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.