Chả cốm

Công thức:
250gr giò sống,
100gr thịt xay thật nhuyễn.
100gr cốm( khô hay tươi )
1 quả trứng.
Mắm, mì chính, chút đường, có thể cho chút xíu tiêu.

Đầu tiên hãy trộn cốm với trứng để cốm ngậm trứng cho hạt cốm nở, dầy, ngọt và dẻo.

Sau đó trộn giò sống với thịt xay cùng với mắm,

đường, bột ngọt và chút tiêu. Nhào càng kỹ thì chả cốm càng dẻo và giòn. Cần thiết thì Đập thịt ( cầm chỗ giò sống đã trộn ở trên đập xuống tô trộn hay thau trộn).

Khi mọi thứ đã nhuyễn thì cho cốm đã ngậm trứng vào trộn đều lần nữa.

Sau đó phết 1 lớp dầu lên lá chuối, tay, nặn chả cốm để lên lá chuối và hấp 15, sau đó bỏ ra chiên nhẹ, lửa vừa để có miếng chả cốm ngon bạn nhé. 


Có 1 sự thật là không có hàn the nhưng chả vẫn rất giòn, có điều rất mệt, đó là giã giò, đập giò và nhào nhuyễn, giò dai và giòn chính là do độ liên kết của thịt. Thường thì giò hay chả xốp là có các lỗ khí rất nhỏ bên trong. Hàn the giúp kết dính thịt đẩy không khí ra ngoài. Còn mình không cho thì phải giã giò, đập giò và trộn nhuyễn để đẩy hết khí ra thui.
 
Chúc bạn thành công
Chả cốm Chả cốm Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 01, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.